Harvard Coop Shop

Thật kì lạ khi thời tiết của Cambridge thay đổi thất thường vào mùa hè. Nếu ngày hôm qua trời mưa rả rích của ngày thì hôm nay lại nắng chói chang.

Không có gì tuyệt vời hơn một buổi sáng đọc sách và nhâm nhi tách cà phê Starbucks tại Harvard Coop. Đó là một chuỗi các cửa hàng bán sách, quần hoá và tạp hoá mang thương hiệu Harvard, nằm ngay trong Harvard Square.

Thật sự thì trời quá nắng và nóng để đi đâu xa, nên mình ghé vào nghỉ chân ở hai nơi: toà nhà Maxwell Dworkin (thuộc trường Cao học Kĩ thuật và Khoa học Ứng dụng của Harvard) và toà Trung tâm Khoa học. Cả hai đều nằm cạnh nhau và sát rạt Harvard Yard.

Nói vậy chứ mình ăn trưa ở Subway, trong một toà nhà số 36 đường JFK. Ngay ngoài mặt tiền là cửa hàng Harvard (the Harvard Shop) và phía trên tầng hai là một siêu thị bán đồ cho các fan comic. Tầng trên cùng là Trường Anh ngữ New England.

Dưới cái nắng gay gắt, mình bỗng dưng dở chứng chạy ngược xuôi đi làm thẻ ID, đã vậy còn xin đổi tên cho khớp với passport của mình. Ghé thêm toà nhà số 51 đường Brattle để làm thủ tục, và lại chạy ngược về trung tâm Tư vấn Học sinh. Sau một hồi bở hơi tai, cuối cùng mình cũng cầm được thẻ ID trên tay. Cảm giác như một học sinh Harvard thực thụ.

Và nhờ có thẻ ID mà mình được rất nhiều quyền lợi cho học sinh:

Thứ nhất, mình đã mua đồ ở của hàng Harvard (2 cái áo thun và 1 cái áo hoodie) và được giảm giá đến 20%. Cửa hàng đó do học sinh mở ra kinh doanh nên họ hiểu được tiền bạc đối với học sinh quý giá đến chừng nào.

Thứ hai…ngày mai sẽ rõ!

Không hiểu sao dang nắng một thời gian nên đầu mình chắc đã bị dở hơi, lại quyết định đi bộ đến 35 phút về căn hộ chỉ để nấu bữa tối. Như một sinh viên (nghèo) chính hiệu, mình phải tự nấu cho chính mình từ mấy thứ có sẵn trong tủ lạnh: nui xốt cà chua bò bằm và nấm.

Vì hôm nay quá mệt nên vừa ăn xong mình đã lăn ra ngủ (như heo).  

Lets Talk!

Hãy nhớ rằng, cơn bão là một cơ hội tốt cho cây thông và cây bách để thể hiện sức mạnh của họ và sự ổn định của họ.

Remember, the storm is a good opportunity for the pine and the cypress to show their strength and their stability.

– Hồ Chí Minh –

 

Scroll to Top