Boston sáng nay rất lạnh. Mùa hè nhưng trời mưa, làm nhiệt độ giảm xuống 18-19C . Mình thức dậy vào 11 giờ tối hôm trước đó do quá mệt nên ngủ quên. Thay đổi đồng hồ sinh học 11 tiếng sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi, ngày thành đêm, đêm biến thành ngày. Mọi thứ cứ trôi qua, còn mình thì cứ đi đứng vật vờ, tay chân rụng rời và đầu óc trống rỗng.
Mặc áo choàng mưa vào người, mình đi xe đến trung tâm thành phố Boston để mua sắm, sau đó đi về nhà trọ ở số 843 đường Cambridge để ăn trưa.
Buổi chiều, mình đi dạo tới Harvard Yard (trời vẫn mưa và người thì vẫn đông) và ghé vào Harvard Book Store. Ngay gian hàng sách cũ (đúng thế, mình là học sinh nên phải tiết kiệm), mình cuỗm được cuốn The Dream of Reason, của Anthony Gottlieb, một cuốn sách về lịch sử của triết học phương Tây, từ thời Hy Lạp đến Phục Hưng. Mình mua nó để tìm hiểu thêm về nguồn gốc của các triết lý và tầm ảnh hưởng của các nhà triết học thời xưa đến hiện đại. Vào mùa thu này,  mình sẽ học khoá Giới thiệu về Triết học của Harvard và cuốn sách này sẽ là nền tảng cho mình về cơ sở Triết học sau này.
Lần đầu đi tàu điện ở Cambridge, từ trạm Harvard đến Central (có 1 trạm à) mất $2.75. Quá đắt. Mai mốt mình thà đi bộ còn hơn!
Sau bữa ăn tối, mình đi mua đồ ăn ở Target và Hmart để lấp đầy vào tủ lạnh. Cambridge buổi tối trở lạnh nhanh chóng nhưng may sao trời đã tạnh mưa. Trở về căn phòng trọ chật hẹp, mình tranh thủ đọc phần 1 của cuốn sách, thế mà nằm trong chăn mền ấm áp, mình ngủ thiếp đi lúc nào không hay.

Let’s Talk

Hãy nhớ rằng, cơn bão là một cơ hội tốt cho cây thông và cây bách để thể hiện sức mạnh của họ và sự ổn định của họ.

Remember, the storm is a good opportunity for the pine and the cypress to show their strength and their stability.

– Hồ Chí Minh –

 

Scroll to Top