Nếu nói mình là sinh viên nghèo kẹt xỉn không có tiền và không dám mua đồ thì cũng không chính xác. Mình cũng là con gái và rất thích ngắm nghía các món hàng người ta trưng bày trong tiệm. Đã vậy, là một sinh viên Harvard thì ít nhất phải vào Harvard COOP, the Harvard Shop hoặc Harvard Book Store, ba cửa hàng nổi tiếng bán các vật phẩm với thương hiệu Harvard.

Harvard COOP là chuỗi 3 cửa hàng cung ứng thương hiệu Harvard lớn nhất. Có ba cửa hàng, đều liên kết và nối liền với nhau. Cái hình mình chụp ở trên chính là cửa hàng bán sách, nằm ở Harvard Square. Hai cửa hàng còn lại, nằm cạnh nhau trên đường Brattle, bán quần áo và các vật phẩm cá nhân, đồ lưu niệm, đồ dùng học tập. Harvard COOP bán rất, rất nhiều thứ và đều là hàng chất lượng cao, có điều giá cả cũng hơi chát tí. Đối với cửa hàng sách thì có thêm một quầy bán thức ăn trên tầng 1 và các kệ sách cho mượn đọc tại chỗ. Ngoài ra, Harvard COOP còn có bán đồ của MIT và Boston nên khách hàng tha hồ lựa chọn.

Chỉ học sinh của trường Harvard và đăng kí thành viên được nhận ưu đãi 10% từ Harvard COOP.

Tiếp theo là The Harvard Shop, chuỗi cửa hàng của sinh viên Harvard kinh doanh. Có tổng cộng 3 cửa hàng: số 52 đường JFK (nơi mình hay ghé nhất), số 65 đường Mt.Auburn, và The Garage, số 34 đường JFK. Giống như Harvard COOP, nơi đây bán những sản phẩm thương hiệu Harvard. Chất lượng tương đối hơn cho học sinh, giá cả thì cũng đỡ chát hơn. Điểm trừ duy nhất là mặt hàng không phong phú bằng COOP (tại cửa hàng nhỏ hơn rất nhiều).

Còn điểm cộng là nếu bạn là học sinh Harvard, bạn tự động sẽ được giảm giá 20%. Đúng là chỉ có học sinh mới hiểu nhau thôi.

Cuối cùng là Harvard Book Store. Nằm ngay trên đại lộ Massachusetts, đối diện Harvard Yard, cửa hàng sách này thu hút đông đảo học sinh và du khách với những đầu sách mới và cả những cuốn sách cũ. Hôm trước mình mua được cuốn sách cũ The Dream of Reason cho môn triết học với giá chỉ $8.99 (giá gốc $19.95). Một nơi tuyệt vời để chọn mua những cuốn sách cho mình.

Đó là những gì mình thu thập được từ việc dòm ngó từ các ô cửa kính và móc tiền ra mua vài món đồ từ ba cửa hàng này. Hy vọng mọi người có dịp ghé thăm và mua cho mình những mặt hàng Harvard độc đáo cho riêng mình nhé!

PS: Và đương nhiên là nhớ mang thật nhiều tiền. Và thẻ ID của Harvard (nếu có).

Let’s Talk

Hãy nhớ rằng, cơn bão là một cơ hội tốt cho cây thông và cây bách để thể hiện sức mạnh của họ và sự ổn định của họ.

Remember, the storm is a good opportunity for the pine and the cypress to show their strength and their stability.

– Hồ Chí Minh –

 

Scroll to Top