Hoà mình vào dòng chảy Mỹ.  

Mình đã từng xin được bắt tay bác Ban Ki Moon trong một buổi báo cáo, nghe ông John Kasich thống đốc bang Ohio- ứng cử viên tổng thống  2016 nói chuyện. Không phải chỉ có sinh viên Harvard mới có những cơ hội này

 

Mình quan niệm học ở cuộc sống bên ngoài cũng quan trọng như học ở trường lớp. Vì vậy, ngoài các hoạt động trong trường, mình còn tích cực tham gia các hoạt động khác bên ngoài để biết thêm nhiều thứ về nước Mỹ, cập nhật thông tin và kết bạn.

 

Boston là thành phố của những trường đại học và những nhà khoa học hàng đầu, vì thế, rất nhiều diễn giả, giáo sư, nhà khoa học, chính khách, nhà văn v.v đến thành phố này để nói chuyện, thuyết trình và ra mắt. Cách phổ biến nhất để biết thông tin về những sự kiện này là thông qua chức năng event trên FB. Mình luôn quan tâm và tìm kiếm những sự kiện tại thành phố mình ở, trong lĩnh vực mình quan tâm. Lần gặp cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon cũng là nhờ Facebook. Mình thấy sự kiện được tổ chức ở Harvard Kenedy school, chỉ có khoảng 100 vé và vé được dành cho những người đặt trước(first come first serve), thế là mình email và liền nhận được một cặp vé. Các trường đại học khác trong vùng, thư viện và ngay cả các hiệu sách cũng tổ chức những sự kiện trò chuyện, giao lưu với các diễn giả, người nổi tiếng trong các lĩnh vực hầu như hàng tuần. Mình vẫn hay thường đuà rằng chỉ sợ không có thời gian, chứ ở Boston không thiếu chuyện để làm.

 

Một kênh gặp gỡ khác nữa là thông qua hệ thống meetup-một kênh để kết nối những người có cùng sở thích lại với nhau. Chỉ cần đăng ký thành viên của meetup(miễn phí), bạn sẽ thấy hàng trăm các nhóm sở thích khác nhau như nhóm học tiếng Tây ban nha, nhóm thích câu cá, nhóm thích đi hái nấm rừng, nhóm người Châu á ở Boston v.v. Mỗi nhóm sẽ có một người phụ trách các hoạt động, và họ sẽ gặp gỡ nhau hàng tuần hay hàng tháng để cùng thảo luận hay cùng tham gia một hoạt động nào đó. Mình tham gia nhóm leo núi và sẽ đi New Hamphsire để leo núi với nhóm này vào muà thu.

                                                                                                                      

Khi bạn bè xung quanh không phải lúc nào cũng có thời gian cho mình, gia đình lại ở xa thì việc chủ động kết thêm bạn bè, học hỏi thêm những điều mới mẻ từ họ không những đã giúp mình tránh khỏi cảm giác cô đơn vì nhớ nhà, mà còn giúp mình hoà nhập nhanh hơn với cuộc sống và môi trường mới.

Scroll to Top