(Bài viết này không hề dùng cho mục đích quảng cáo siêu thị)

Có một điều mình vô cùng trân trọng khi ở nước ngoài, đó là ẩm thực châu Á, đặc biệt là các món ăn quê nhà. Khi bạn bị bao vây bởi các món phương Tây như mì Ý, pizza, thịt bít tết, các món ăn nhanh như McDonald, KFC, Burger King, Dunkin Donut, sẽ có lúc bạn sẽ ngấy chúng đến tận cổ. Và đó là lúc mình phải tự tìm đến các nhà hàng và siêu thị của người châu Á.

Nói đến siêu thị Hmart nằm trên Đại lộ Massachusetts, cách trạm tàu điện ngầm Central (ngay kế tiếp trạm Harvard Sq) chừng 2 phút đi bộ, là mình muốn nói đặc biệt đến món Hàn Quốc. Mình là con lai Hàn nên cũng biết nấu vài ba món ăn của xứ sở kim chi. Siêu thị Hmart lại bán đủ các loại thức ăn đến từ Hàn Quốc, gần như không thiếu thứ gì, nên đi mua sắm hàng tuần thì nó là một điểm đến không thể thiếu.

Từ khi tìm được siêu thị này, mình đã là một trong những khách hàng trung thành. Trung bình một tuần mình ghé tới ba lần. Mua lỉnh kỉnh rất nhiều các gia vị Hàn Quốc, kim chi, gạo trắng, tương đậu, đồ đóng hộp và đồ khô. Giá cả, vì là hàng nhập nên mình cắn răng trả mắc hơn một chút, nhưng nghĩ bụng tự nấu đồ ăn ở nhà đã là rẻ hơn rất nhiều so với tiền đi ăn ở ngoài. Đời sinh viên nghèo nên mình tiết kiệm, không nên ăn ngoài và quan trọng nhất là không nên ăn nhiều. Món châu Á không nhiều béo nên sẽ giảm hẳn nguy cơ bị phát phì bên này.

Lets Talk!

Hãy nhớ rằng, cơn bão là một cơ hội tốt cho cây thông và cây bách để thể hiện sức mạnh của họ và sự ổn định của họ.

Remember, the storm is a good opportunity for the pine and the cypress to show their strength and their stability.

– Hồ Chí Minh –

 

Scroll to Top