Có một điều mình cực kì thích ở Mỹ, là nước máy rất sạch, có thể uống sống được, và áp lực nước rất mạnh.

Nếu như thế thôi thì mình chẳng có điều gì để nói. Mùa hè ở thành phố Cambridge, dù không nóng đổ lửa như Việt Nam, nhưng cũng là khá oi bức. Nhiệt độ ban ngày có thể lên đến 32 độ C. Ừ thì, đôi lúc cũng có mưa, làm nhiệt độ giảm xuống còn 24 độ, nhưng mưa chỉ chừng một tuần một lần thôi.

Nóng như thế thì ai chẳng muốn đi tắm. Có người tắm đến 2, 3 lần mỗi ngày. Mình thì tiết kiệm nước nên chỉ tắm có 1 lần.

Chuyện là vầy, cái vòi nước trong chung cư có một nút gạt nóng-lạnh (không hề có ghi kí hiệu gì hết), một cái nút vặn đóng-mở, một nút gạt chuyển vòi và hai cái vòi nước (1 cái vòi sen và 1 cái vòi xả).

Để tránh cơ thể bị sốc nhiệt, bọn mình mở vòi xả trước để thử nhiệt độ, sau đó chuyển sang vòi sen để tắm.

Mở vòi. Lúc đầu nước rất lạnh, thế mà chừng 5 giây sau, nước từ trong vòi xả bốc hơi nghi ngút, chạm tay vào thử thì nhảy dựng lên, lùi lại vài bước. Bắt đầu cho vũ điệu trong bồn tắm.

Thế là mình hoảng sợ tắt nước. Chỉnh lại nút gạt nóng-lạnh.

Mở lại vòi, nước đã nguội bớt, thế là mình vặn cho áp lực nước mạnh lên. Thở phào ra chừng ba giây thì nước đã nóng trở lại.

Tắt nước. Chỉnh tiếp nút gạt.

Cứ vài lần như thế cho đến khi bàn chân đỏ như tôm luộc thì mới tìm được nhiệt độ ưng ý. Lúc đó mình vừa chuyển sang chế độ vòi sen thì nước lại trở nên quá nóng. Nóng khủng khiếp. Nóng như cảm giác cả người bị hàng trăm cây kim đâm vào.

“Định mệnh…” Mình gào lên, nhảy ra xa nhưng chưa kịp tắt nước. Vũ điệu đang lên cao trào khi mình vừa phải tránh nước chảy dưới chân, vừa phải né nước nóng văng vào người. Đợi một hồi thì nước bỗng dưng nguội bớt. Lúc này mình vẫn còn chưa hiểu được nguyên lý hoạt động của cái máy nước nóng thất thường này, nên đành phải chỉnh tới chỉnh lui giữa vòi nóng và lạnh.

Nóng, lạnh. Nóng, lạnh.

Một tay vặn phía trên, một tay chỉnh nút gạt ở dưới.

Cứ như thế cho đến khi tắm xong mới thôi!

Chỉ vì cái máy nước nóng chết tiệt mà ngày hôm đó tất cả bọn mình đành chịu nhảy múa trong nhà tắm đến gần một tiếng đồng hồ. Đến giờ mình vẫn còn đang thử nghiệm nhiều giải pháp cho vấn đề này, nhưng xem ra vẫn chưa có cách nào hiệu quả.

Trừ khi bọn mình thuê thợ sửa, còn không thì phải đành chịu trận vậy.

Let’s Talk

Hãy nhớ rằng, cơn bão là một cơ hội tốt cho cây thông và cây bách để thể hiện sức mạnh của họ và sự ổn định của họ.

Remember, the storm is a good opportunity for the pine and the cypress to show their strength and their stability.

– Hồ Chí Minh –

 

Scroll to Top