Chi biết gì về lobster?

Ai đến Boston cũng muốn đi ăn thử tôm hùm một lần cho biết, vì tôm hùm là đặc sản của thành phố này. Chi đã tìm hiểu về tôm hùm và đây là những điều Chi biết:

  1. Có nhiều loại tôm hùm, nhưng cơ bản tôm hùm được chia ra làm 2 loại: tôm hùm sống ở vùng biển lạnh và tôm hùm ở vùng biển ấm. Tôm hùm ở vùng biển lạnh có hai càng rất to phiá trước(tôm hùm Maine, Boston). Tôm hùm với năm chân nhỏ mỗi bên nhưng không có càng to phía trước là tôm hùm sống ở vùng biển ẩm
  2. Tôm hùm là loài động vật ăn tạp ăn vào ban đêm. Chúng ăn các thực vật biển, rong, tảo, cá và động vật giáp xác khác.
  3. Tôm hùm phát triển bằng cách rụng vỏ. Vì vậy tôm hùm có loại vỏ cứng(phổ biến) và vỏ mềm(không phải nơi nào cũng có).
  4. Khi lột lớp vỏ cũ và phát triển vỏ mới, tôm hùm hấp thụ rất nhiều nước để phát triển phần thịt của mình hết cỡ để vừa với vỏ mới rộng hơn, to hơn. Vì thế, thịt của tôm hùm vỏ mềm có hương vị rất khác so với thịt của tôm hùm vỏ cứng.
  5. Tôm hùm vỏ mềm(tôm hùm lột) có chưá rất nhiều nước nên cho dù là giá bằng với tôm hùm vỏ cứng, tôm hùm lột thật ra đắt hơn tôm hùm vỏ cứng một chút.
  6. Theo những người địa phương sành ăn, thịt của tôm hùm lột mềm hơn, có vị ngọt hơn và đậm mùi tôm hùm hơn trong khi thịt tôm hùm bình thường cứng và chắc hơn.
  7. Độ ngon: tôm hùm càng to thì thịt càng dai. Vì vậy, khi mua tôm hùm, bạn nên chọn loại nhỏ thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn tôm hùm loại to.
  8. Tôm hùm ở Boston có quanh năm nhưng muà tôm hùm nhiều và rẻ nhất là tháng 7, tháng 8 và tháng 9 nhé các bạn.
Scroll to Top